Chủ Nhật, 9 tháng 6, 2013

Bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại sử dụng bóng Halogen phát ra năng lượng hồng ngoại để nấu thức ăn (do đó còn được gọi là bếp halogen). Bạn có thể nhìn thấy ánh sáng đỏ từ phía dưới bề mặt bếp nhưng đó chỉ là một phần nhỏ của năng lượng đang được phát ra dưới dạng nhiệt. Chứ không hề gây ra ánh sáng gây chói mắt cho người sử dụng như các dòng bếp điện thông thường.
* Hình ảnh Bếp điện thông thường :
image_gallery.jpg
 
Bếp điện thông thường thì đun nấu hiệu suất sẽ kém hơn so với hồng ngoại về tốc độ sindh nhiệt
+ Tốn điện hơn vì mất thời gian làm nóng mặt bếp
+ Ánh sáng điện gây khó chịu cho người sử dụng
+ Nguy cơ gây chấn thương cho người sử dụng nhiều hơn
 
* Hình ảnh Bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại Munchen MC 200-I
Bếp hồng ngoại Munchen MC 200-I
+ Mặt bếp bằng kính chịu nhiệt SCHOTT CERAN ( Made in Germany)+ Linh kiện nhiệt điện EGO - 2 vòng nhiệt  ( Made in Germany)
+ Tiết kiệm 17% điện năng  ENERGY EFFCIENCY A+ 
+ Hệ thống bảo vệ chống quá tải nhiệt
+ Hệ thống thiết bị ngắt điện tự động

- Bếp hồng ngoại truyền nhiệt trực tiếp bằng cách sử dụng bóng đèn như bóng đèn sợi đốt bình thường chỉ có điều nó làm nóng nhanh hơn rất nhiều bởi đây là bóng đèn halogen.

- Với bóng đèn thường, khi điện chạy qua dây tóc, bóng đèn phát ra ánh sáng và trở nên nóng. Dây tóc được làm bằng kim loại vonfram và được bao phủ bởi khí trơ gọi là argon. Argon có ở đó để làm cho sợi dây tóc bền hơn: nếu sợi dây tóc được bao phủ bởi không khí thì ô-xy trong không khí sẽ làm cho sợi tóc đốt cháy rất nhanh.
 
- Nhưng ngay cả với vonfram thì dây tóc cũng dần dần tan rã theo thời gian sử dụng, làm cho bóng đèn bị đen muội và mờ dần trước khi hỏng hẳn.

- Còn ở đèn halogen, bóng đèn này chứa một lượng nhỏ khí halogen như i-ốt hay brôm phát ra nhiệt độ và áp suất cao hơn bóng đèn bình thường rất nhiều. Halogen liên tục tái tạo dây tóc vonfram, nguyên tử vonfram bị bật trở lại một cách có hiệu quả để tái tạo lại dây tóc khi nó bắt đầu phân hủy. Điều này có nghĩa là tuổi thọ dây tóc kéo dài lâu hơn so với dây tóc trong một bóng đèn bình thường.
 
- Nhiệt độ của một bóng đèn halogen (thường là 250-600 ° C) rất nóng, đủ nấu chín thực phẩm.

- Nhiệt từ bóng đèn halogen phát ra truyền trực tiếp dưới dạng bức xạ đến thực phẩm – giống như cách mặt trời phát ra ánh sáng và nhiệt qua không gian. Khi bật bếp halogen, nhiệt phát ra từ bóng halogen bắt đầu làm nóng mặt bếp làm bằng Ceramic chịu nhiệt siêu bền. Dụng cụ nấu sẽ nhận được cả năng lượng bức xạ từ ánh sáng đèn halogen và năng lượng dẫn nhiệt từ việc tiếp xúc với mặt bếp Ceramic.


Bếp hồng ngoại cũng sử dụng điện – công suất điện đầu vào là khá cao, tầm từ 1.200 w – 2.000 w. Xét về hiệu quả năng lượng thì bếp hồng ngoại hiệu suất chậm hơn bếp từ nhưng lại nhanh hơn so với bếp điện thông thường .

Ưu Điểm :
- Không như bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi.
- Có thể rán, nướng thực phẩm trực tiếp trên mặt bếp.

=> Vậy có nên mua bếp hồng ngoại không? Khi mua bếp hồng ngoại cần lưu ý những gì? nên mua của thương hiệu nào và giá cả ra sao. Trong bài viết tới, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những băn khoăn này.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
-------------------------------------- linhtuty